Một số hình ảnh về bệnh bạch biến

Lượt xem: 2267

Có thể bạn nghĩ bị bạch biến không có gì phải lo lắng. Nhưng, sau khi xem một số hình ảnh về bệnh bạch biến trong bài viết này thì chúng tôi chắc chắn bạn sẽ phải suy nghĩ lại. Bệnh không gây ảnh hưởng tới tính mạng của người bệnh, nhưng những tác động của nó tới đời sống sinh hoạt, và đặc biệt là về mặt thẩm mỹ là điều rất đáng ngại.

mot-so-hinh-anh-ve-benh-bach-bien

Bệnh bạch biến

Bệnh bạch biến là một trong những căn bệnh ngoài da khá đặc biệt. Sự biến mất của sắc tố Melanin là nguyên nhân gây bệnh, do các tế bào hình thành nên sắc tố này bị phá hủy. Tính tới thời điểm hiện tại, các nhà khoa học vẫn chưa tìm được nguyên nhân chính xác gây ra sự biến mất này.

Tuy nhiên, có một quan điểm được nhiều người chấp nhận là do hệ thống miễn dịch trong cơ thể đã phá hủy tế bào tạo nên sắc tố Melanin.

tuvan-gif

Một số hình ảnh về bệnh bạch biến

Theo thống kê mới đây, có khoảng 1 - 2% dân số đang mắc phải căn bệnh này. Mặc dù được đánh giá là không có mối liên hệ với vấn đề chủng tộc. Nhưng tỉ lệ người da màu mắc phải căn bệnh này có xu hướng cao hơn một chút so với những người da trắng.

Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho rằng: bệnh bạch biến được tìm thấy ở nhiều vị trí trên cơ thể như mặt, cổ, ngực, cơ quan sinh dục, bàn chân, bàn tay… Một số bệnh nhân chỉ tìm thấy bệnh bạch biến tại một vài vị trí nhất định, nhưng cũng có người chịu tổn thương rộng hơn với mức độ ảnh hưởng trên bề mặt da chiếm tới trên 80%.

hinh-anh-benh-bach-bien

Da mặt của bệnh nhân bị bạch biến

Nhìn chung, bệnh không chỉ gây ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có tác động lớn tới sức khỏe. Cụ thể, những vùng da bị bạch biến do không còn sắc tố Melanin nên thường dễ bắt nắng và bị bỏng nắng hơn bình thường. Từ đó, góp phần làm tăng nguy cơ ung thư da của bạn. Ngoài ra, nếu vùng da bị bạch biến ở quanh mắt có thể góp phần tạo nên những hiện tượng bất thường tại mắt như viêm mống mắt…

bach-bien

Mắt của bệnh nhân bị ảnh hưởng từ bạch biến

Không khó để bắt gặp những hình ảnh bệnh bạch biến bởi những dấu hiệu của benh da lieu này rất dễ nhận biết.

Ban đầu, trên cơ thể của người bệnh sẽ xuất hiện một số chấm nhỏ trên khuôn mặt, chân, tay, thân thể hoặc bộ phận sinh dục. Sau đó, những chấm này dần dần lan rộng và xuất hiện tại nhiều bị trí khác nhau trong cơ thể của bệnh nhân. Tùy thuộc vào đặc điểm sức khỏe của từng người mà bệnh bạch biến có thể lan rộng nhanh chóng hoặc chậm tiến triển hơn.

benh-bach-bien

Vùng da bệnh lan da toàn thân

Quan sát sẽ thấy những vùng da bị bạch biến có kích thước không hề giống nhau. Có chỗ vùng da bạch biến rất lớn nhưng cũng có chỗ chỉ rất nhỏ. Tuy nhiên, ngoài việc khác biệt về sắc tố thì tại những vùng da đó không xuất hiện thêm những hiện tượng bất thường nào khác. Vì vậy, người bệnh sẽ không thấy tổn thương trên da, da bị nổi cộm hoặc có vảy…

Ở một số bệnh nhân, những vùng da bị bạch biến thì lông và tóc cũng nhanh chóng chuyển sang màu bạc. Tuy nhiên, cũng có những người không gặp hiện tượng này.

hinh-anh-ve-benh-bach-bien

Tóc của bệnh nhân bị bạc do bạch biến

Lời khuyên từ các chuyên gia

Chữa bệnh bạch biến nhanh hay chậm, hiệu quả hay không phụ thuộc rất nhiều vào việc phát hiện bệnh sớm. Phát hiện được bệnh sớm giúp bạn hoàn toàn có thể sử dụng các biện pháp như sử dụng mỹ phẩm, uống thuốc đặc tri là đã đem lại kết quả tốt.

Chính vì vậy, ngay khi có những dấu hiệu dù là các đốm rất nhỏ như chúng tôi chia sẻ trên đây thì bạn cũng nên đến các phòng khám da liễu Hà Nội để được thăm khám và sớm tìm ra phương pháp chữa bệnh hợp lý nhất.

Nếu để lâu, tình trạng bệnh diễn biến phức tạp thì rất có khả năng bạn phải dùng các phương pháp tái tạo sắc tố bằng liệu pháp ánh sáng, cấy ghép da... Kéo theo đó là chi phí tốn kém, đồng thời ảnh hưởng lớn tới ngoại hình.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là một số hình ảnh về bệnh bạch biến mà các chuyên gia của chúng tôi sưu tầm được và chia sẻ các bạn. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn có được kiến thức đầy đủ về căn bệnh này.
Mọi thắc mắc xin liên hệ phòng khám da liễu Thành Đức.
Địa chỉ:  Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline:036.2285.888-036.2286.888
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

 

Đánh giá: 
Một số hình ảnh về bệnh bạch biến
Điểm trung bình:  7.7 /  10 (  73 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?