Bệnh hắc lào lây qua đường nào?

Đánh giá:
Bệnh hắc lào lây qua đường nào?
Điểm trung bình: 7.1 / 10 ( 73 lượt đánh giá )
icon_view Lượt xem: 1634

Bài viết bệnh hắc lào lây qua đường nào đưới đây là những thông tin mà các chuyên gia phòng khám đa khoa Thành Đức muốn chia sẻ nhằm giúp các bạn chủ động có những giải pháp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm căn bệnh này. Từ đó ngăn chặn sự lan rộng của bệnh hắc lào và nhanh chóng đẩy lùi căn bệnh này. Góp phần giúp cho tất cả mọi người có một cuộc sống mạnh khỏe và hạnh phúc.

Bệnh hắc lào là gì?

Bệnh hắc lào (hay còn gọi là bệnh lác, lác đồng tiền) là một trong những dạng nấm da thường gặp, đặc biệt là trong những ngày hè. Tác nhân gây ra căn bệnh này là các loại nấm thuộc nhóm Dermatophytes. Trong đó, có ba loại thường gặp là Epidermophyton, Microsporum và Trichophyton.

benh-hac-lao

Da mặt bệnh nhân bị hắc lào

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Bệnh hắc lào lây qua đường nào?

Bệnh hắc lào lây qua rất nhiều con đường, các chuyên gia phòng khám Thành Đức xin chia sẻ:

Tiếp xúc trực tiếp

- Tất cả những vị trí da bị tổn thương do bệnh hắc lào gây ra, nấm hắc lào luôn tồn tại ở đó. Vì thế, nếu như bạn vô tình chạm vào vết thương của người bệnh thì có nguy cơ nhiễm nấm cao.

- Khi quan hệ tình dục, chắc chắn việc để cơ thể có tiếp xúc gần gũi là không thể tránh khỏi. Ngoài ra, vị trí ưa thích của bệnh hắc lào là tại háng, bẹn của bệnh nhân. Vì thế, nếu bạn có quan hệ với vợ hoặc chồng của mình khi họ đang mắc bệnh thì nguy cơ lây nhiễm là rất lớn.

Tiếp xúc gián tiếp

+ Qua môi trường: Các loại nấm Dermatophytes có thể sống được trong môi trường nước, nhất là môi trường nước bẩn. Thậm chí, đây còn là môi trường lý tưởng để chúng sinh sôi và phát triển. Nếu bạn sử dụng chung hồ bơi với những người bị mắc bệnh hắc lào thì nguy cơ lây nhiễm bệnh thường rất cao. Vì vậy hãy thận trọng với những bể bơi công cộng vì nó có thể là nguồn lây nhiễm của rất nhiều căn bệnh khác nhau, trong đó có bệnh hắc lào.

+ Qua vật nuôi: Nấm Dermatophytes - thủ phạm gây ra bệnh hắc lào được tìm thấy khá nhiều ở các loại vật nuôi trong nhà như chó, mèo. Nếu có tiếp xúc quá gần gũi với những con vật này khi chúng không sạch sẽ thì bạn hoàn toàn có nguy cơ bị nhiễm bệnh hắc lào. Vậy nên, một trong những lời khuyên của các chuyên gia dành cho bạn khi muốn phòng tránh bệnh hắc lào là hạn chế tiếp xúc gần gũi với các loại vật nuôi trong gia đình và thường xuyên tắm rửa, vệ sinh để chúng luôn sạch sẽ.

+ Qua vật dụng cá nhân: Nấm hắc lào có thể tồn tại được trong những môi trường bên ngoài cơ thể con người. Chính vì vậy, chúng thường xuyên được tìm thấy trong chính những vật dụng mà người bệnh từng sử dụng qua như: khăn tắm, khăn mặt, bồn cầu, nhà vệ sinh, quần áo…hoặc ngủ chung, sử dụng chung chăn, màn. Chính vì thế, chúng tôi khuyên bạn nên đặc biệt cẩn trọng với các loại đồ dùng của bệnh nhân từng sử dụng qua để tránh mắc phải căn bệnh này.

tuvan3_loikhuyen
Mong rằng với những chia sẻ của chúng tôi về chủ đề bệnh hắc lào lây qua đường nào đã giúp bạn có được đầy đủ kiến thức, từ đó có cách phòng tránh căn bệnh này hiệu quả.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phòng khám da liễu Thành Đức.
Địa chỉ: Số 5 - Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline:01662285888-01662286888
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

KIẾN THỨC Y KHOA nên tìm hiểu

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?
Bệnh hắc lào có nguy hiểm...
Bệnh hắc lào có nguy hiểm không là một trong những thắc mắc thu hút...
Cách chữa bệnh hắc lào hiệu quả
Cách chữa bệnh hắc lào...
Bệnh hắc lào thường xuất hiện ở những người làm việc ra nhiều...
Bệnh hắc lào có tự khỏi được không?
Bệnh hắc lào có tự khỏi...
Có rất nhiều người quan niệm những căn bệnh ngoài da nói chung và...
Bệnh hắc lào là gì? Nguyên nhân và các triệu chứng
Bệnh hắc lào là gì? Nguyên...
Bệnh hắc lào có tốc độ phát triển rất nhanh và có thể lây lan từ...
Bệnh hắc lào có lây không?
Bệnh hắc lào có lây không?
Chào các bác sĩ phòng khám Thành Đức! Em hiện tại đang làm việc tại...