Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Lượt xem: 1898

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không là một trong những thắc mắc thu hút sự quan tâm của rất nhiều bệnh nhân và những người thân xung quanh họ. Mặc dù chỉ là bệnh da liễu những những triệu chứng và tác động của căn bệnh này với sức khỏe người bệnh là rất nghiêm trọng. Tuy nhiên, không phải bất cứ bệnh nhân nào cũng nhận thức được điều đó và chủ động có những phương pháp chữa trị tốt nhất.

Bệnh hắc lào là gì?

Hắc lào là một trong những bệnh da liễu khá phổ biến và có số lượng người mắc phải khá lớn. Căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai, không phân biệt tuổi tác, giới tính, nghề nghiệp. Tuy nhiên, những người lao động chân tay, thường xuyên tiếp xúc với nguồn nước bẩn, môi trường ẩm ướt, độc hại là đối tượng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này cao hơn cả.

benh-hac-lao-co-nguy-hiem-khong

Hình ảnh minh họa

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?

Thưa các chuyên gia, gần đây trên cơ thể cháu xuất hiện một nốt có hình tròn giống như đồng xu. Nó có bờ viền nổi cao và phân biệt rất rõ với vùng da xung quanh. Đặc biệt, nốt mụn này còn có xu hướng ngày càng lan rộng ra. Cháu tìm hiểu qua mạng thì phát hiện mình mắc bệnh hắc lào nên đã sử dụng một số biện pháp dân gian để chữa trị nhưng chưa khỏi. Bạn bè của cháu nói căn bệnh này không nguy hiểm và không cần phải đi khám. Tuy nhiên, cháu rất lo lắng về tình trạng sức khỏe của mình bởi vùng da bị bệnh rất ngứa ngáy và khó chịu. Vậy nên cháu muốn các chuyên gia giải đáp cho cháu biết bệnh hắc lào có nguy hiểm không? Cháu xin cảm ơn!
(Đức Chinh - Hà Nội)

Bạn Đức Chinh thân mến! Cảm ơn bạn vì đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi! Thắc mắc của bạn sẽ được các chuyên gia da liễu của phòng khám Thành Đức giải đáp như sau:
"Mặc dù chỉ là căn bệnh da liễu nhưng hắc lào được đánh giá là căn bệnh khá nguy hiểm và cần được sớm điều trị. Nếu không, bệnh có thể gây ảnh hưởng không nhỏ tới thẩm mỹ, sức khỏe cũng như đời sống sinh hoạt của con người."

Ảnh hưởng đến ngoại hình

Điểm đặc trưng nhất của bệnh nhân bị mắc bệnh hắc lào là xuất hiện các dạng tổn thương trên da với hình dáng giống như những đồng xu. Chúng có bờ viền rõ ràng để phân biệt với những vùng da khác. Cùng với đó là rất nhiều các mụn nước lấm tấm gây ẩm ướt, ngứa ngáy và khó chịu vô cùng.

Nếu không điều trị, các nốt mụn này sẽ nhanh chóng lan rộng ra nhiều vùng da trên cơ thể khiến tình trạng tổn thương ngày càng lan rộng, chàm da. Từ đó, người bệnh sẽ cảm thấy sợ hãi và tự ti vào ngoại hình của mình.

Đặc biệt, trong quá trình điều trị bệnh hắc lào, nếu người bệnh không có những giải pháp đúng đắn như sử dụng sai thuốc, lạm dụng thuốc sẽ gây ra tình trạng tổn thương da, nhiễm trùng… Khi đó, bệnh nhân sẽ phải đối mặt với tình trạng sẹo xấu trên da do vết tích của bệnh hắc lào để lại.

Gây cảm giác khó chịu

Bên cạnh sự xuất hiện của các nốt mụn có hình đồng xu, người bệnh còn cảm thấy ngứa ngáy, khó chịu, thậm chí bực tức. Đặc biệt, bệnh hắc lào còn gây ngứa nhiều vào ban đêm, đổ mồ hôi nhiều tại vùng da bị bệnh. Bên cạnh đó, nếu các nốt mụn xuất hiện ở chân tay sẽ gây khó khăn cho người bệnh trong việc đi lại hoặc lao động. Điều này ảnh hưởng không nhỏ tới tinh thần của bệnh nhân.

Dễ lây nhiễm sang người khác

Có nhiều người thắc mắc bệnh hắc lào lây qua đường nào. Bệnh hắc lào không chỉ có khả năng lây nhiễm sang nhiều vùng da khác nhau trên cơ thể của bệnh nhân mà còn lây lan từ người này sang người khác thông qua tiếp xúc trực tiếp hoặc qua các vật dụng cá nhân. Chính vì vậy, chỉ một chút bất cẩn nhỏ của người bệnh hoặc những người xung quanh đều có thể khiến cho bệnh hắc lào có cơ hội lan rộng.

Điều này sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tâm lý của người bệnh cũng như những người xung quanh. Đồng thời, gây khó khăn cho quá trình chữa trị khi bệnh nhân vừa chữa trị bệnh hắc lào xong, lại đối diện với nguy cơ bị lây nhiễm lại từ những người xung quanh.

tuvan3_loikhuyen
Hy vọng với những chia sẻ về bệnh hắc lào có nguy hiểm không của chúng tôi trên đây đã giúp bạn Đức Chinh nhận thức được mức độ ảnh hưởng của căn bệnh này và sớm có những giải pháp chữa trị tốt nhất.
Mọi thắc mắc xin liên hệ: Phong kham da lieu Thanh Duc.
Địa chỉ: Số 5 - Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline:0362285888-0362286888
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Bệnh hắc lào có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  7.9 /  10 (  79 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?