Bệnh bạch biến có nguy hiểm không?

Lượt xem: 1703

Bạch biến là một trong những hiện tượng rối loạn sắc tố da xuất hiện ở 1 - 2% dân số. Bệnh có thể gặp phải ở bất cứ đối tượng nào, trong đó những người trẻ tuổi, người trưởng thành là đối tượng có nguy cơ mắc phải căn bệnh này nhiều nhất. Vậy bệnh bạch biến có nguy hiểm không? Bệnh bạch biến có tác động như thế nào tới sức khỏe và đời sống? Hãy cùng với các chuyên gia của chúng tôi đi tìm câu trả lời cho vấn đề này.

Bệnh bạch biến là gì?

Bệnh bạch biến là một trong những hiện tượng rối loạn cấu trúc dưới da khiến cho da của bạn bị tổn thương và mất đi tế bào sản sinh các sắc tố. Từ đó, hình thành các đốm hoặc vùng da có màu trắng bạch. Căn bệnh này có thể xuất hiện ở tất cả các vị trí trên cơ thể. Tuy nhiên, nhiều nhất vẫn là được tìm thấy tại mu bàn tay, cổ tay, cẳng tay, cổ, mặt, lưng, bộ phận sinh dục…

benh-bach-bien-co-nguy-hiem-khong

Hình ảnh minh họa

Liên hệ với bác sĩ để được tư vấn
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2

Nhìn chung, cơ chế hình thành của căn bệnh này khác phức tạp. Nó có mối liên hệ với những bất thường trong hệ thống thần kinh, hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, một vài tác động của hóa chất gây hại cho da cũng là yếu tố khiến những biểu hiện của bệnh bạch biến xuất hiện.

Trên vùng da mắc bệnh bạch biến, người bệnh sẽ thấy xuất hiện rất nhiều các đốm, chấm hoặc đám da có màu trắng bạch. Chúng có ranh giới rất rõ ràng để phân biệt với những vùng da khác trên cơ thể. Những vùng da bị bạch biến không gây cảm giác đau đớn, ngứa ngáy hoặc hiện tượng khó chịu nào cho người mắc phải.

Bệnh bạch biến có nguy hiểm không?

Trở lại với câu hỏi bạch biến có nguy hiểm không? Các chuyên gia phòng khám Thành Đức cho biết: Bệnh bạch biến không chỉ gây ảnh hưởng tới thẩm mỹ, thậm chí nhiều trường hợp còn ảnh hưởng lớn tới sức khỏe người bệnh.

Xét theo phương diện sức khỏe

Bệnh bạch biến được đánh giá là không gây ra bất cứ tổn thương nghiêm trọng hay trực tiếp đối với sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bệnh bạch biến hoàn toàn vô hại với sức khỏe của bạn.

Bởi theo nghiên cứu mới nhất của các chuyên gia, do sắc tố Melanin tại những vùng da bị bạch biến đã bị chết, nên không thể bảo vệ được da của bạn khỏi tác động của tia cực tím có trong ánh nắng mặt trời. Về lâu dài có thể dẫn tới bệnh ung thư da vô cùng nguy hiểm và có khả năng đe dọa trực tiếp đến tính mạng bệnh nhân.

bach-bien-co-nguy-hiem-khong

Xét theo phương diện thẩm mỹ

Bệnh bạch biến là một trong những căn bệnh gây tổn hại khá nghiêm trọng đến ngoại hình của bệnh nhân. Những vùng da loang lổ đốm trắng, tương phản với các vùng còn lại khiến cho người bệnh mất tự tin với ngoại hình của bản thân. Đồng thời, không ít người xung quanh cũng cảm thấy sợ hãi và dè dặt khi lại gần.

Điều này gây cho người bệnh cảm giác lo lắng, sợ hãi và ngại tiếp xúc với tất cả mọi người. Từ đó, gây ra nhiều hệ quả tiêu cực ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe, cũng như tâm lý của bệnh nhân.

Ngoài ra, bệnh bạch biến còn được đánh giá là một trong những căn bệnh rất khó điều trị. Vì vậy, người bệnh cần phải chủ động có những biện pháp can thiệp từ sớm để ngăn chặn tình trạng bệnh lây lan sang các vùng da khác trên cơ thể.

tuvan3_loikhuyen
Trên đây là những chia sẻ của các chuyên gia với chủ đề bệnh bạch biến có nguy hiểm không. Nếu còn điều gì thắc mắc, mời bạn vui lòng liên hệ:
Phòng khám bệnh da liễu Thành Đức.
Địa chỉ:  Số 5 Khuất Duy Tiến - Thanh Xuân - Hà Nội.
Hotline:036.2285.888-036.2286.888
tuvan2_tel1
tuvan2_tel2
luuy

 

Đánh giá: 
Bệnh bạch biến có nguy hiểm không?
Điểm trung bình:  8.4 /  10 (  57 lượt đánh giá )
Chia sẻ: 

Kiến thức y khoa nên tìm hiểu?